Hiện nay khi mà tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang trở lên hết sức nghiêm trọng, tình trạng nhiều người đang sử dụng nước chưa đạt tiêu chuẩn đang là nỗi quan tâm và lo lắng cho sức khỏe của toàn xã hội. Việc nghiên cứu ra các cong nghe loc nuoc mới đã và đang trở lên cần thiết hơn bao giờ hết.

Công nghệ lọc nước ro

Được xem như là một thành tựu quan trọng của khoa học công nghệ xử lý, lọc nước do nhà khoa học Oragin phát minh từ những năm 50-60 của thế kỉ trước. Ngày nay các thiết bị lọc nước ứng dụng công nghệ lọc ro được sử dụng nhiều trong đời sống và sản xuấtất kinh doanh nước đóng chai, đóng bình đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình và của toàn xã hội.

day-chuyen-loc-nuoc-ro-400-l-h

day-chuyen-loc-nuoc-ro-400-l-h

Công nghệ lọc nước ro là gì?

Là công nghệ lọc sử dụng màng bán thấm để loại bỏ các chất bụi lớn từ trong nước. Nó còn được gọi với một cái tên khác là thẩm thấu ngược RO. Bạn có thể xem thêm bài viết tại Máy lọc nước uống trực tiếp công nghiệp

Lọc nước đảm bảo, có thời gian sử dụng lâu

Điểm khác biệt của nó so với các quy trình thẩm thấu thông thường, công nghệ lọc ro với tốc độ và áp lực lớn, dòng chảy liên tục trên bề mặt màng ro và chỉ cho các phân tử nước đi qua những lỗ lọc, các tạp chất sẽ bị giữ lại và cuốn trôi theo dòng nước thải. Chính vì vậy mà trong quá trình sử dụng thì màng RO luôn được rửa sạch và có tuổi thọ cao.

Cung cấp nước hợp vệ sinh cho người sử dụng

Các thiết bị lọc nước thông thường có màng lọc dạng lưới với kích cỡ nhỏ, nhằm ngăn chặn các chất cặn bẩn sẽ không thể loại bỏ được hết các thành phần độc hại, các chất ô nhiễm, virus, vi khuẩn nên không thể tạo ra được nước lọc sạch, tinh khiết và an toàn.

Với màng lọc ro có công nghệ lọc nước đảm bảo sẽ giúp loại bỏ hầu hết các cặn bẩn hữu cơ, kim loại nặng , vô cơ, vi khuẩn và virus gây bệnh. Bạn có thể tham khảo thêm tại Máy lọc nước công nghệ Mỹ

Cơ chế hoạt động của công nghệ lọc nước ro

Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh (đây có thể gọi là quá trình phân ly trong chính dòng nước ở môi trường bình thường nhờ áp lực) đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất…có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải. Trong khí ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực cao, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.

Các màng RO được cấu tạo từ tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt (TFC – Thin Film Composite), được gắn chặt và cuộn lại với nhau thành một cấu hình dạng xoắn ốc. Trên bề mặt màng gồm các lỗ nhỏ có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet (to hơn chỉ vài ba phân tử H2O) vì thế chỉ cho các phân tử nước đi qua, còn các chất rắn hòa tan (thuộc trừ sâu, phẩm nhuôm công nghiệp…) thường có kích thước phần tử lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO. Các vi khuẩn (kích thước vài Micromet), hay các loại virus nhỏ hơn (kích thước vài chục nanomet), đều to gấp nhiều lần kích thước của các lỗ trên màng RO, hay các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị hydrat hóa (bị các phân tử nước bao quanh trở nên cồng kềnh hơn và cũng không thể chui lọt qua màng RO. Tất cả đều bị chặn và được đẩy ra ngoài theo đường nước thải.

Mua dây chuyền lọc nước ro ở đâu?

van-phong-viet-an-hn

van-phong-viet-an-hn

Với những chia sẻ ở trên chắc hẳn các bạn đã thấy rằng công nghệ lọc nước ro đã và đang là một công nghệ lọc tốt để đảm bảo cho chúng ta có nước đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe của con người đúng không nào. Nhưng mua các dây chuyền ứng dụng công nghệ này ở đâu để đảm bảo?

Công ty cổ phần TMTH Việt An là một trong những đơn vị đi đầu trong việc nhập khẩu và phân phối các dây chuyền lọc nước ro công nghiệp thương hiệu usapec, VA, Vinaro hiện nay. Với bốn chi nhánh  tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng- Huế và hai nhà máy chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các đơn vị sản xuất kinh doanh nước tinh khiết đóng chai, đóng bình trong và ngoài nước hiện nay.

Công nghệ lọc nước mới luôn được Việt An cập nhật và cung cấp tới quý khách hàng. Nếu quý khách hàng muốn được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm lọc nước hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0949 414141, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với quý khách hàng. Được phục vụ quý khách là niềm tự hào của công ty Việt An chúng tôi.

Từ khóa liên quan: 

Công nghệ lọc nước ro

Công nghệ lọc nước nano

Công nghệ lọc nước ro hay nano tốt

Nên mua máy lọc nước công nghệ nào

Nguồn: daychuyensanxuatnuoctinhkhiet.com