Hiện nay tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm bị ô nhiễm đang đe dọa đến sức khỏe của con người từng ngày, từng ngày một đặc biệt là ở các thành phố lớn khi mật độ dân cư đông đúc. Người dân cần đầu tư cho mình các thiết bị chuyên dùng để lọc nước để góp phần đảm bảo được mình và người thân có nguồn nước sạch hợp vệ sinh để sử dụng.

Có những thiết bị lọc nước nào?

Để mua được thiết bị hợp lý nhất thì cần căn cứ vào nguồn nước thực tế nơi mà bạn đang sinh sống. Hiện nay trên thị trường có hai loại công nghệ lọc nước mới đó là công nghệ lọc nước nano và công nghệ lọc nước ro.

Với mỗi một loại thiết bị ứng dụng các công nghệ lọc nước này thì đều có ưu nhược điểm riêng và đều thích hợp với những loại nước nhất định.

Giới thiệu về các công nghệ lọc nước ứng dụng trong các thiết bị lọc

Với công nghệ lọc nước ro: 

thiet-bi-loc-nuoc-ro-1000l

Hình ảnh thiết bị lọc nước ro 1000l

Người ta gọi đây là công nghệ thẩm thấu ngược

Màng lọc RO xử lý nước trong công nghệ thẩm thấu ngược và đã được các nhà nghiên cứu khoa học công nhận đây là một phương pháp lọc nước khả thi. Với quá trình thẩm thấu ngược dựa vào một màng bán thấm, nước di chuyển chuyển từ dung dịch muối có nồng độ cao, qua màng bán thấm sẽ được chuyển thành dung dịch muối loãng, vì các phân tử muối có khối lượng phân tử lớn hơn nước nên khi di chuyển qua màng bán thấm, muối cùng các hợp chất có phân tử lớn bị giữ lại và cho phép phân tử nước đi qua. Kết quả cuối cùng nước được chuyển sang phía bên kia của màng bán thấm còn dung dịch muối có nồng độ cao sẽ bị giữ lại ở phía bên này.

Trong thiet bi loc nuoc ro, áp suất thủy lực được áp dụng cho các giải pháp tập trung để chống lại áp suất thẩm thấu. Nước tinh khiết được điều khiển từ các giải pháp tập trung và hạ nguồn thu của màng tế bào.

Các hệ thống lọc nước có ứng dụng công nghệ lọc nước ro sẽ xử lý được nước ô nhiễm, tạo ra nước thành phẩm là nước khoáng nguyên nhất. Hầu hết các thành phần khoáng chất trong nước có phân tử khối lớn như muối, chì, mangan, sắt và canxi,vậy nên các phân tử này sẽ bị mắc kẹt bởi màng bán thấm và có thể loại bỏ chúng ra khỏi nước uống thông qua hệ thống thẩm thấu ngược. Thẩm thấu ngược cũng sẽ loại bỏ một số thành phần hóa học có trong nước uống, bao gồm cả phụ gia và flo trong nước

Hạn chế của công nghệ lọc nước ro chính là dù chúng có thể loại bỏ được muối và một số chất độc hại ra khỏi nước uống nhưng nó không được phù hợp để xử lý nước đô thị, nước thải đô thị có chứa một số chất độc hại có phân tử nhỏ hơn nước như clo và các hóa chất dễ bay hơi, khi qua màng bán thấm nó không thể giữ lại được các phân tử này bởi kích thước phân tử của chúng khá nhỏ, vậy nên hợp chất độc hại này vẫn có lẫn trong nước uống.

Với công nghệ lọc nước nano

Công nghệ này ứng dụng màng và khe lọc có kích thước nhỏ loại thiết bị ứng dụng công nghệ này thích hợp với nguồn nước máy, nước giếng khoan, nước mưa..đã qua xử lý thô.

thiet-bi-loc-nuoc-nano

Hình ảnh thiết bị lọc nước nano

Một trong những điểm mạnh nhất của các máy lọc nước nano là nước thành phẩm uống ngay được, nước ngọt và mềm. Không dùng điện, không nước thải, giữ vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể. Nếu nhà bạn có trẻ em và người lớn tuổi ăn kiêng nên dùng máy lọc nước Nano. Máy gọn nhẹ, lắp mọi vị trí (treo tường, dưới bồn rửa bát, lắp trong tủ Inox).

Hạn chế của hệ thống lọc nước nano chính là đối với nguồn nước có nhiều cặn vôi, công tác hoàn nguyên lõi lọc phải theo định kì, nếu không hoàn nguyên kịp thời khi đun nấu gây đóng cặn ( Bạn nên chọn mua Máy lọc nước Nano có khả năng lọc cặn vôi hoặc mua kèm theo Thiết bị làm mềm nước, bạn hoàn toàn yên tâm khi đun nước không có cặn vôi và tuổi thọ thiết bị nâng lên rất cao kéo dài 5 -7 năm). Nguồn nước bị nhiễm lợ, nhiễm mặn bạn có thể dùng máy lọc Nano, nhưng vị mặn trong nước không thể lọc được. Nguồn nước máy bạn nên chọn mua Máy lọc nước Nano Rova. Nguồn nước mưa nên chọn Máy lọc nước Nano Rova (Trung hòa axit trong nước mưa), không nên dùng máy lọc nước RO. Nguồn nước giếng đã qua bể lọc, thiết bị lọc. Tiêu chuẩn chất lượng nước sau khi qua lọc phải đạt không màu không mùi, không vị về mặt cảm quan.

Giá của thiết bị lọc nước

Do nhu cầu sử dụng của hộ gia đình với hộ sản xuất kinh doanh là rất khác nhau, nên trên thị trường có nhiều loại công suất từ 150 đến 90.000 lit trên giờ để đáp ứng các nhu cầu này. Mỗi một loại công suất lại có một mức giá khác nhau.

Thông thường có 4 loại chất liệu chính đó là composite van cơ, composite autoval, inox van cơ và inox autoval. Loại composite van cơ có giá rẻ nhất và loại inox autoval có giá đắt nhất.

Tuy nhiên nếu nhu cầu sử dụng ít thì chỉ cần vài triệu là bạn đã sở hữu một thiết bị lọc nước chất lượng rồi. Còn với các hộ sản xuất kinh doanh nước uống tinh khiết thì có thể đầu tư các loại thiết bị có công suất lớn với giá từ vài chục triệu đến vài trăm triệu.

Mua các thiết bị lọc nước chất lượng ở đâu?

Vấn đề chất lượng luôn là yếu tố mà nhiều người dân quan tâm nhất. Hiện tại có nhiều đơn vị cung cấp các thiết bị chuyên lọc nước này tuy nhiên một cái tên cần nhắc tới nhất đó chính là thiết bị lọc nước việt an, các dây chuyền lọc nước này luôn đảm bảo tiêu chuẩn ISO 9001-2015 với thương hiệu va, usapec chắc chắn sẽ làm quý khách hàng gần xa hài lòng.

Nếu các bạn ở Hà Nội mà muốn mua dây chuyền lọc nước tại hà Nội thì có thể qua địa chỉ số Số 10 – N6, ngõ 40, đường Xuân La, Quận Tây Hồ, TP.Hà Nội.

Nếu bạn ở Hồ Chí Minh có thể qua địa chỉ 40 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh.

Còn bạn ở Đà Nẵng có thể qua  KCN Hòa Khánh, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng

Các bạn ở Buôn Ma thuột thì qua 87 tổ 4, P.Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột

Hãy liên hệ với công ty CPTMTH Việt An để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm tốt nhất

0949 414141